Bowtie sẽ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tại Hồng Kông hoặc từ Hồng Kông, thông qua các kênh phân phối kỹ thuật số.

Sun Life Hong Kong đã hoàn thành khoản đầu tư chiến lược vào công ty bảo hiểm nhân thọ Bowtie, là công ty bảo hiểm ảo đầu tiên được phê duyệt theo cơ chế Xử Lý Nhanh (Fast Track) của Cơ quan quản lý giám sát bảo hiểm tại Hồng Kông.

Bowtie sẽ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tại Hồng Kông hoặc từ Hồng Kông, thông qua các kênh phân phối kỹ thuật số trong nửa đầu năm 2019, mà không sử dụng bất kỳ kênh thông thường nào liên quan đến các đại lý bảo hiểm, ngân hàng hoặc môi giới bảo hiểm. Công ty Bowtie sẽ hoạt động độc lập với Sun Life.

Ông Fabien Jeudy, Giám đốc điều hành của Sun Life Hong Kong (ngoài cùng bên phải).

Cơ quan quản lý giám sát bảo hiểm đã đưa ra cơ chế Xử Lý Nhanh (Fast Track) vào tháng 9 năm 2017 để tăng tốc độ xử lý hồ sơ nhằm cho phép các công ty bảo hiểm mới được sở hữu và vận hành các kênh phân phối kỹ thuật số duy nhất.

Ông Fabien Jeudy, Giám đốc điều hành của Sun Life Hong Kong, cho biết, “Khoản đầu tư chiến lược của Sun Sun Life vào Bowtie, công ty bảo hiểm ảo đầu tiên của Hồng Kông được phê duyệt theo Fast Track, đã đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử hoạt động của chúng tôi tại Hồng Kông, cũng như trong kỷ nguyên InsurTech trong thành phố này. Đó là một phần trong chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của chúng tôi để đầu tư vào các doanh nghiệp ở giai đoạn đầu có tiềm năng đổi mới ngành bảo hiểm và đầu tư vào Bowtie là một sự phản ánh lớn về niềm tin của chúng tôi vào công nghệ và các phương thức sáng tạo để cung cấp các giải pháp bảo vệ cho khách hàng.”

Sun Life Hong Kong là công ty con của tập đoàn tài chính bảo hiểm Sun Life Financial của Canada.

Amazon, để giành chiến thắng trên thị trường bùng nổ ở nông thôn Ấn Độ, buộc phải phát minh lại chính mình

Myanmar: Gã khổng lồ bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc đóng sập cửa văn phòng đại diện tại thủ đô Yangon

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây