Trụ sở Cục Giám Sát Dịch Vụ Tài Chính của Hàn Quốc tại Seoul. Ảnh: BusinessKorea.

Các nguồn tin từ Cục Giám Sát Dịch Vụ Tài chính của Hàn Quốc cho biết vào tuần trước rằng chi phí kinh doanh ròng của 11 công ty bảo hiểm phi nhân thọ hiện đã lên tới mức 11 nghìn tỷ Won (9.8 tỷ USD) vào cuối tháng 9 năm 2018, tăng 9% so với một năm trước đó, theo tờ BusinessKorea cho biết.

Chi phí kinh doanh tích lũy vào cuối năm được dự báo sẽ đạt mức kỷ lục 15 nghìn tỷ Won, vượt qua mức 13.78 nghìn tỷ Won của năm 2017.

Chi phí kinh doanh đang tăng lên mỗi năm do các công ty bảo hiểm phải tập trung phát triển thị phần.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết, chi phí bán hàng trực tiếp phát sinh, chiếm từ 70% đến 80% tổng chi phí kinh doanh, đã tăng rất nhiều so với năm trước. Một số công ty bảo hiểm phi nhân thọ có chi phí bán hàng trực tiếp, bao gồm hoa hồng cho các đại lý, tăng tới gần 100 tỷ Won trong ba quý đầu năm 2018 so với năm 2017.

Sự cạnh tranh khốc liệt như vậy có khả năng tiếp tục tăng trong tương lai do mức bão hòa của thị trường. Do đó, nhiều ưu đãi sẽ có thể được thưởng cho các đại lý để giúp thúc đẩy các mục tiêu bán hàng.

Vào tháng 12 năm ngoái, Cục Giám Sát Dịch Vụ Tài chính Hàn Quốc đã yêu cầu ba công ty bảo hiểm phi nhân thọ đệ trình các kế hoạch cải tiến về quản lý của mình, mặc dù những kế hoạch này không có tính ràng buộc về mặt pháp lý.

Ấn Độ: Các quy định tái bảo hiểm mới sẽ hỗ trợ quản lý rủi ro cho các công ty bảo hiểm

Philippines: Liên doanh ra mắt cổng dịch vụ bảo hiểm trực tuyến

Lê Minh

Insurance Asia News

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây