Mở rộng quy mô là một trong những trụ cột về chiến lược của Giám đốc điều hành Generali, ông Philippe Donnet, trong bối cảnh các thương vụ mua bán sáp nhập đang định hình lại ngành công nghiệp bảo hiểm. Ảnh: SCMP.

Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Italia, ASSICURAZIONI GENERALI SpA, đang chuẩn bị chính thức thâu tóm các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm tại châu Âu của công ty bảo hiểm Mỹ MetLife, Inc. sau nhiều tháng tiến hành thương thảo về giao dịch mua bán sáp nhập tiềm năng này, theo những nguồn tin thân cận về vấn đề này cho biết.

Generali đã hoàn thành quy trình kiểm tra soát xét và đang đề ra mục tiêu sẽ đệ trình hồ sơ thâu tóm hầu hết các hoạt động kinh doanh bảo hiểm của MetLife trên lục địa châu Âu vào cuối năm nay, theo nguồn tin cho biết.

Một thỏa thuận mua lại có thể được định giá khoảng 3 tỷ euro (3.3 tỷ USD), theo một trong những nguồn tin cho biết và yêu cầu không được tiết lộ danh tính vì thông tin vẫn còn trong vòng bí mật.

Chưa có thỏa thuận cuối cùng nào đã đạt được, và các cuộc đàm phán vẫn có thể sụp đổ, nguồn tin nói. Đại diện của Generali và MetLife đều từ chối đưa ra bình luận.

Trụ sở MetLife tại New York ẢNH: MICHAEL NAGLE / BLOOMBERG NEWS

Bloomberg đã đưa tin hồi đầu năm nay rằng Generali đang đàm phán ở giai đoạn đầu để mua lại các tài sản của Trung Âu và Đông Âu của MetLife với giá hơn 2 tỷ euro, trong khuôn khổ một chiến lược mở rộng quy mô ra toàn cầu thông qua các thương vụ M&A.

Generali đã cho biết tập đoàn này sẵn sàng xem xét các cơ hội M&A nghiêm túc để hỗ trợ động lực tăng trưởng có lợi nhuận, nhằm củng cố vị trí hàng đầu của mình ở châu Âu, hoặc gia nhập các thị trường quốc gia mới với vị thế là một trong năm công ty hàng đầu trong mỗi thị trường đó. Mở rộng quy mô là một trong những trụ cột về chiến lược của Giám đốc điều hành Generali, ông Philippe Donnet, trong bối cảnh các thương vụ mua bán sáp nhập đang định hình lại ngành công nghiệp bảo hiểm.

Ba Lan là một trong những thị trường có quy mô hoạt động lớn nhất của MetLife tại khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, theo một hồ sơ của công ty này nộp lên cơ quan quản lý cho biết.

Vào năm 2012, MetLife đã đồng ý mua lại các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ từ tập đoàn bảo hiểm Aviva Plc tại Cộng hòa Séc và Hungary, cùng với các hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và hưu trí của Aviva tại thị trường Romania.

Generali tuyên bố chi 4 tỷ euro (4.56 tỷ USD) cho thương vụ mua bán sát nhập để vượt qua đối thủ

Đối phó với tăng trưởng doanh thu đang chậm lại, AIA bổ nhiệm CEO mới từ đối thủ Ping An nhằm đẩy mạnh thâm nhập vào thị trường Trung Quốc đại lục

Một cái bẫy hấp dẫn khách du lịch tới Hồng Kông bị phá vỡ, khi các công ty bảo hiểm phải tìm nơi trú ẩn

Phút thứ 89: Tập đoàn bảo hiểm Nhật Bản MS&AD và Manulife đang cạnh tranh quyết liệt mua lại các đơn vị tại châu Á của Aviva

Lê Minh

Theo Bloomberg

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây