Các xe ô tô bị cháy được nhìn thấy ở phía trước của một ngôi nhà bị phá hủy ở quận Paradise, California, Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 11 năm 2018. Vụ cháy Camp Fire đã thiêu hủy 142,000 hec ta rừng. Số người chết do lửa đã tăng lên 63 người, với 631 người vẫn trong danh sách mất tích. (Ảnh: Yichuan Cao/Sipa USA/AP)

Công ty chuyên lập mô hình rủi ro RMS vừa cho biết ước tính tổng giá trị các tổn thất được bảo hiểm từ các vụ cháy rừng Camp Fire và Woolsey đã tàn phá bang California, sẽ lên tới từ 9 tỷ USD đến 13 tỷ USD.

RMS ước tính tổng thiệt hại từ 7.5 tỷ USD đến 10 tỷ USD từ vụ cháy rừng Camp Fire và 1.5 tỷ USD đến 3 tỷ USD từ vụ cháy Woolsey. Hai vụ cháy này đã gây ra sự tàn phá lớn ở quận Malibu, miền nam California, nơi có những ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la đã bị thiêu rụi.

Ngoài thiệt hại về sinh mạng con người, những tổn thất về tài sản gây ra bởi vụ cháy Camp Fire đã hủy diệt thị trấn miền núi Paradise, trở thành vụ cháy có hậu quả tàn khốc nhất trong lịch sử bang California, làm nảy sinh nhiều thách thức trong việc cung cấp nơi trú ẩn dài hạn cho hàng ngàn cư dân đã bị buộc phải di tản.

Hàng loạt xe ô tô bị thiêu rụi và bỏ rơi trên đường sau khi vụ cháy Camp Fire hoành hành ở khu vực này vào ngày 9 tháng 11 năm 2018 tại Quận Paradise, bang California. (Ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Theo các số liệu mới nhất, vụ cháy Camp Fire đã phá hủy hơn 13,600 ngôi nhà và các công trình khác, theo chính quyền tiểu bang cho biết hôm Chủ nhật.

Ước tính của RMS liên quan đến các thiệt hại về tài sản và thiệt hại về xe cơ giới, các thiệt hại về cháy nổ, và thiệt hại do bị gián đoạn kinh doanh, các chi phí sinh hoạt phát sinh và tổn thất các vật dụng cá nhân, cho một mùa cháy rừng liên tiếp gây ra các thiệt hại kỷ lục.

Tọa sơn quan hổ đấu: Prudential “xoay trục về châu Á”, cùng AIA tranh ngôi bá chủ

Bùng phát tiếp thị mua nhà, bán bảo hiểm kiểu… ‘khủng bố’

Việt Nam có đến 1,300 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Trung Quốc sắp cho phép doanh nghiệp nước ngoài nắm quyền kiểm soát các liên doanh bảo hiểm

Lê Minh

Theo Reuters

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây