Bình minh trên đền Gadi Sagar ở hồ Gadisar, Jaisalmer, Rajasthan Ấn Độ. Ảnh: AP.

Ngành bảo hiểm sức khỏe và phi nhân thọ của Ấn Độ đã ghi nhận ​lợi nhuận sau thuế (PAT) giảm mạnh xuống còn 6.83 tỷ Rupi (96.1 triệu đô la Mỹ) cho năm tài chính 2018-2019 từ mức 69.1 tỷ Rupi của năm trước. Điều này đánh dấu mức sụt giảm đáng kể tới 90%, theo báo cáo thường niên mới nhất của Cục quản lý và phát triển bảo hiểm Ấn Độ (IRDAI) năm 2018-2019 vừa tiết lộ.

Trong khi bốn công ty bảo hiểm thuộc sở hữu nhà nước hoạt động kém hiệu quả với tổng mức lỗ sau thuế lên tới 32.8 tỷ Rupi trong năm tài chính gần đây, thì các công ty bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm chuyên biệt của khu vực tư nhân đã ghi nhận mức lợi nhuận tương ứng là 35.35 tỷ Rupi và 6.85 tỷ Rupi.

Mặt khác, các công ty bảo hiểm sức khỏe độc lập đã báo cáo khoản lỗ sau thuế là 0.02 tỷ Rupi mặc dù có mức tăng 36.56% về tổng doanh thu phí bảo hiểm, cao nhất trong tất cả các phân khúc thuộc lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe và phi nhân thọ.

Đồng thời, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc của tất cả các công ty bảo hiểm này về tổng thể đã tăng 12.47%, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với mức tăng trưởng 17.5% của năm trước. Đáng chú ý, các công ty bảo hiểm chuyên biệt đã có doanh thu phí bảo hiểm sụt giảm 10.79%, trong khi các công ty bảo hiểm thuộc sở hữu nhà nước chỉ có tỷ lệ tăng 1.28%.

Một trong những yếu tố đằng sau việc sụt giảm lợi nhuận có thể là mức tăng tổng thể tới 17.98% của số lượng các khiếu nại bồi thường phát sinh. Sự gia tăng các yêu cầu bồi thường phát sinh đối với các công ty bảo hiểm thuộc khu vực công, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ thuộc khu vực tư nhân và các công ty bảo hiểm sức khỏe lần lượt là 14.74 %%, 23.77% và 40.43%. Trong khi đó, các công ty bảo hiểm chuyên biệt đã ghi nhận mức sụt giảm 9.91% về số lượng các yêu cầu bồi thường phát sinh.

Ly kỳ vụ nhà xe Thành Bưởi kiện bảo hiểm

Thương vụ M&A trị giá 6 tỷ USD: Đại gia bảo hiểm nhân thọ New York Life thâu tóm công ty bảo hiểm phi sức khỏe của Cigna

Trung Quốc: Các doanh nghiệp bảo hiểm kêu éc vì lỗ nặng bởi dịch tả lợn châu Phi

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây