Thailand đang xem xét mở rộng phạm vi bảo hiểm cho cây sắn, vì loại cây trồng này có diện tích trồng trọt lên tới khoảng 14,400 km2. Ảnh: New York Times.

Những thảm họa tự nhiên (Nat CAT) của năm 2019 đã dẫn đến tỷ lệ tổn thất bồi thường ở Thái Lan đạt tới 200% và cho thấy khả năng mức phí bảo hiểm cây trồng sẽ tăng lên vào năm 2020, theo tờ Bangkok Post cho biết, trích dẫn số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Phi nhân thọ Thái Lan (TGIA).

Tổng số 3 tỷ baht đã được chi trả trong năm nay cho các yêu cầu bồi thường bảo hiểm cây trồng, với tỷ lệ tổn thất được ghi nhận ở mức 150%, cao nhất trong bốn năm qua, trừ thảm họa lũ lụt xảy ra vào năm 2011 khi các yêu cầu bồi thường tăng cao tới 700%, theo giám đốc điều hành của TGIA, ông Kheedej Anansiriprapha, cho biết.

Ông cũng nói rằng TGIA sẽ giám sát chặt chẽ các yêu cầu bồi thường từ thảm họa tự nhiên (Nat CAT) cho đến giữa năm 2020, và việc điều chỉnh tăng phí bảo hiểm cây trồng là rất có thể, nhưng điều đó cũng phụ thuộc vào các cuộc thảo luận với các nhà tái bảo hiểm.

Mặc dù TGIA có khả năng thương lượng để đàm phán với các công ty tái bảo hiểm, việc thu thập dữ liệu và cập nhất các con số thống kê về trồng trọt vẫn cần thiết vì chương trình bảo hiểm cây trồng chỉ có hiệu lực trong bốn năm.

Thái Lan là một trong năm quốc gia hàng đầu về kinh doanh bảo hiểm cây trồng ở châu Á.

Bảo hiểm cây trồng ở nước này hiện bao gồm 1600 km vuông cho các trang trại, và việc mở rộng phạm vi bảo hiểm cho cây sắn đang được xem xét vì loại cây trồng này có diện tích trồng lên tới khoảng 14,400 km2.

Năm 2019, tổng doanh thu phí bảo hiểm cho bảo hiểm cây trồng trong các dự án của chính phủ được định giá là 2.4 tỷ baht (79.5 triệu đô la Mỹ), bao gồm 48,000 km2 diện tích trồng trọt, trong đó chủ yếu bao gồm bảo hiểm cho cây lúa.

Trung Quốc: Các doanh nghiệp bảo hiểm kêu éc vì lỗ nặng bởi dịch tả lợn châu Phi

Thương vụ M&A trị giá 6 tỷ USD: Đại gia bảo hiểm nhân thọ New York Life thâu tóm công ty bảo hiểm phi sức khỏe của Cigna

Ly kỳ vụ nhà xe Thành Bưởi kiện bảo hiểm

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây