Tượng đài Cổng Ấn Độ (India Gate) ở thủ đô New Delhi bị bao phủ trong lớp sương khói do ô nhiễm không khí nặng nề, một ngày sau Lễ hội Diwali vào tháng trước. Ảnh: DOMINIITE / AFP / Getty

Mức độ ô nhiễm không khí nặng nề ở Vùng thủ đô quốc gia Delhi (NCR) dường như không có tác động đến mức phí bảo hiểm sức khỏe trong thời gian trước mắt, theo ông Gurdeep Singh Batra, người đứng đầu bộ phận khai thác bảo hiểm bán lẻ của công ty bảo hiểm phi nhân thọ Bajaj Allianz General Insurance, cho biết.

Ông đã đánh giá các số liệu của Chỉ số Chất lượng không khí (AQI) là “nghiêm trọng” và “có hại’ trong suốt hai tuần qua. Ông cho biết, “Ô nhiễm đã xuất hiện từ lâu nhưng đây là một đột biến tồn tại trong một tháng hoặc lâu hơn và sẽ sớm qua đi.”

Ông Abhishek Bondia, giám đốc điều hành của Securenow.in, một công ty môi giới bảo hiểm, nói rằng các công ty bảo hiểm vẫn chưa bắt đầu thảo luận nghiêm túc về vấn đề ô nhiễm không khí, chủ yếu là vì phải thu thập dữ liệu trước. “Tất nhiên, đã có một sự gia tăng các trường hợp phải nhập viện nhưng tác động của nó đối với các yêu cầu bồi thường là không nhiều, “ông nói.

Các học sinh đến trường phải che mặt bằng khăn tay để tránh khói bụi dày đặc tại khu chợ Janpath Market ở thủ đô New Delhi. Thành phố Delhi đứng thứ tư quốc gia về ô nhiễm hạt vật chất trung bình hàng năm. Ảnh Raj K Raj / HT

Xem xét các yêu cầu bồi thường tổng thể đối với bệnh nhân hen suyễn hoặc những người bị rối loạn hô hấp, thì cơ hội phải tiến hành phẫu thuật (mặc dù rất tốn kém) là thấp hơn so với người bị ung thư, hoặc người bị các vấn đề về tim, v.v…

“Nếu mức độ ô nhiễm cấp tính tạo ra một mối nguy hiểm cho sức khỏe lâu dài, và nó xuất hiện trong năm năm đến bảy năm, thì các công ty bảo hiểm có thể sẽ xem xét tác động của nó,” ông Bondia nói.

Các công ty bảo hiểm đã tính mức phí bảo hiểm khác nhau cho các khu vực khác nhau trong cả nước, chủ yếu dựa trên chi phí nhập viện cao hơn ở các thành phố lớn so với các thành phố cấp II và cấp III.

“Một vài công ty bảo hiểm đã có mức phí bảo hiểm cao hơn một chút được áp dụng cho khu vực Delhi-NCR và hầu hết các vùng phía bắc Ấn Độ, vì tỷ lệ tổn thất ở khu vực này cao hơn so với phần còn lại của quốc gia,” theo ông Amit Chabbra, người đứng đầu mảng bảo hiểm sức khỏe của Policybazaar.com, một công ty cung cấp bảo hiểm trực tuyến, cho biết.

Rủi ro mua bảo hiểm không đọc kỹ hợp đồng

Phút thứ 89: Tập đoàn bảo hiểm Nhật Bản MS&AD và Manulife đang cạnh tranh quyết liệt mua lại các đơn vị tại châu Á của Aviva

Mức phí bảo hiểm tiếp tục tăng tại các thị trường châu Á – Báo cáo mới nhất của Marsh

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây