Trong khi tập đoàn bảo hiểm Aviva có trụ sở tại London đang muốn đạt mức giá bán lại khoảng 3 tỷ đô la Mỹ cho cả hai đơn vị Việt Nam và Singapore cộng lại, mức định giá sẽ có thể giảm xuống một chút. Ảnh: Financial Times.

Gã khổng lồ về bảo hiểm của Nhật Bản, tập đoàn MS& AD Insurance Group Holdings Inc. và công ty bảo hiểm lớn nhất Canada, Manulife Financial Corp, đang cạnh tranh quyết liệt để mua lại khối doanh nghiệp của tập đoàn bảo hiểm Aviva Plc tại hai thị trường Singapore và Việt Nam, khi quá trình mua bán này bước vào giai đoạn cuối, theo những nguồn tin thân cận về vấn đề này vừa cho biết.

FWD Group Ltd., một công ty bảo hiểm đã thực hiện nhiều thương vụ mua bán sáp nhập dưới sự lãnh đạo của tỷ phú Hồng Kông, ông Richard Li, cũng tham gia cuộc đua này, nhưng chỉ thể hiện sự quan tâm đến khả năng mua lại doanh nghiệp của Aviva tại Singapore, theo nguồn tin cho biết. Singapore là thị trường lớn nhất của Aviva tại châu Á.

Các đề nghị trả giá cuối cùng đã được đệ trình và các công ty hiện đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng, theo nguồn tin cho biết và yêu cầu không được tiết lộ danh tính vì thông tin này vẫn còn đang trong vòng bí mật.

Bên ngoài tòa nhà St Helen’s building, trước kia là tòa tháp Aviva Tower, ở quận St Mary Axe, trung tâm thành phố London. Ảnh: Aviva.

Trong khi tập đoàn bảo hiểm Aviva có trụ sở tại London đang muốn đạt mức giá bán lại khoảng 3 tỷ đô la Mỹ cho cả hai đơn vị Việt Nam và Singapore cộng lại, mức định giá sẽ có thể giảm xuống một chút, theo nguồn tin này nói.  Aviva vẫn đang cân nhắc xem nên bán hai đơn vị kinh doanh Việt Nam và Singapore cùng với nhau, hay sẽ bán riêng rẽ từng đơn vị, theo nguồn tin cho biết.

Tập đoàn bảo hiểm của Anh có thể đưa ra thông báo về kết quả đàm phán thương vụ này sớm nhất là vào ngày thứ Tư 20 tháng 11, khi Aviva  tổ chức hội nghị thông tin thị trường vốn của tập đoàn, theo nguồn tin cho biết. Các cuộc thương thảo vẫn có thể bị sụp đổ và các bên mua cạnh tranh khác vẫn có thể xuất hiện trong khi quá trình đàm phán đang diễn ra, nguồn tin nói.

Đại diện của các bên Aviva, MS&AD, Manulife và FWD đều từ chối đưa ra bình luận.

Các đề nghị trả giá cuối cùng đã được đệ trình và các công ty hiện đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng.

Aviva cho biết vào tháng Tám vừa qua, tập đoàn này đã xem xét các phương án lựa chọn cho tương lai của các đơn vị kinh doanh của mình tại châu Á, trong khuôn khổ của kế hoạch chiến lược chuyển đổi tập đoàn khởi xướng bởi vị tân Giám đốc điều hành, CEO Maurice Tulloch, theo Bloomberg đã đưa tin trước đây. Các đơn vị kinh doanh của Aviva tại Việt Nam và Singapore cũng đã thu hút sự quan tâm lớn từ các công ty đối thủ khác như Chubb Ltd., Sun Life Financial Inc., HSBC Holdings Plc và Allianz SE, theo những nguồn tin thân cận về vấn đề này đã từng cho biết.

Thương vụ hời của “shark” Liên tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống

Chi nhánh fintech của Tập đoàn bảo hiểm Ping An đã chọn Mỹ thay cho Hồng Kông để tiến hành IPO

Trung Quốc: Allianz nhận được sự chấp thuận của chính phủ để khai trương công ty bảo hiểm thuộc sở hữu nước ngoài đầu tiên

Lê Minh

Theo Bloomberg

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây