Liệu Best Life có vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Dai-ichi-Life?

Ngày 6/5, trên diễn đàn mạng facebook, các tư vấn viên liên tục chia sẻ thông báo của lãnh đạo Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) liên quan đến việc mạo danh là đối tác của công ty bảo hiểm này

Cụ thể, theo Thông báo số 11/LC&ER/06052019 do ông Trần Thanh Tú, Phó tổng giám đốc Pháp lý, Pháp chế & đối ngoại của Dai-ichi Việt Nam ký, hiện có một số công ty như Best Life, Insulife, Active Life… đã mạo danh là đối tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi Việt Nam trên trang web/facebook, cũng như tại các hội thảo, trong khi Dai-ichi không có bất kỳ quan hệ đối tác nào với các công ty này để khai thác bảo hiểm.

Bằng thông báo này, Dai-ichi-Life khẳng định không có bất kỳ hợp tác nào đối với các công ty như Best Life, Insulife, ActiveLiffe v.v…

Thông báo này được gửi rộng rãi tới nội bộ Dai-ichi Việt Nam, bao gồm đội ngũ tư vấn tài chính kênh đại lý truyền thống và đội ngũ kinh doanh kênh phân phối mở rộng; bộ phận phát triển kinh doanh, bộ phận kênh phân phối mở rộng cũng như gửi tới Tổng giám đốc, Ban giám đốc, bộ phận huấn luyện kinh doanh, bộ phận pháp lý và pháp chế đại lý, phòng thương hiệu và marketing.

“Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Công ty. Bằng thông báo này, Công ty khẳng định không có bất kỳ hợp tác nào đối với các công ty nói trên bao gồm nhưng không giới hạn (có nhiều tổ chức khác tương tự- PV) đối với Công ty cổ phần Best Life, Công ty TNHH Insulife Việt Nam, Công ty cổ phần phát triển hợp danh Active Life, Công ty TNHH quốc tế BRICS, Công ty cổ phần TC AC Advisors, Công ty cổ phần thế giới bảo hiểm Insurword, Công ty cổ phần Dịch vụ Vietlife, Công ty cổ phần Quốc tế VSlife, Công ty TNHH Gia Khánh Hồng Bàng…”, thông báo cho biết.

Các tư vấn viên chia sẻ thông báo của Dai-ichi Life.

Thông báo cũng cho biết, thông tin chính thức về các đối tác của Công ty sẽ được cung cấp tại địa chỉ website Công ty và cũng khuyến khích cung cấp cho Dai-ichi Việt Nam về các tổ chức, cá nhân có vi phạm mạo danh là đối tác của Công ty như Best Life, Insulife, Active Life.

“Công ty sẽ xem xét thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết đối với vi phạm pháp luật của các tổ chức kinh doanh khi sử dụng thương hiệu của Công ty khi chưa cho phép. Tư vấn tài chính và đội ngũ kinh doanh sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới phát sinh trong trường hợp hợp tác với các tổ chức, cá nhân vi phạm về việc sử dụng tên gọi, nhãn hiệu, logo và các quyền sở hữu trí tuệ của Công ty”, đoạn kết thông báo cho hay.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Dai-ichi Việt Nam xác nhận thông báo trên là có thật, được phát đi từ Công ty. Điều khiến ban lãnh đạo Dai-ichi Việt Nam cũng như các chuyên gia trong ngành lo ngại nhất đó là trường hợp các đối tượng mạo danh kể trên làm liều, làm giả hợp đồng bảo hiểm gây thiệt hại cho khách hàng.

Bảo hiểm Dai-Ichi đang làm thay thẩm quyền của Tòa án?

Đầu tiên, sa thải tất cả các đại lý bảo hiểm: Làm thế nào Lemonade, một startup kỳ lân Fintech được yêu thích bởi thế hệ Millenial, đang phá vỡ hoạt động kinh doanh của ngành bảo hiểm?

Bé cái nhầm: Các công ty lớn lầm tưởng có hợp đồng bảo hiểm tài sản là có cả bảo hiểm an ninh mạng?

Kim Lan

ĐTCK

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây