Giám đốc điều hành của Health IQ, anh Munjal Shah, tại văn phòng công ty tại thành phố San Diego. ẢNH: SANDY HUFFAKER/WSJ

Nhà sản xuất một bài kiểm tra trực tuyến chuyên khảo sát các vận động viên marathon và cử tạ về thói quen tập thể dục của họ đã trở thành người thụ hưởng mới nhất của cơn sốt đầu tư vào ngành bảo hiểm tại Thung Lũng Silicon, Mỹ.

Đằng sau bài kiểm tra này là công ty Dịch vụ Bảo hiểm Sức khỏe Health IQ Inc. Công ty sử dụng thông tin từ các câu trả lời của cá nhân để sau đó cung cấp cho họ các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giảm giá nếu xác định họ có lối sống lành mạnh. Công ty này vừa cho biết họ đã huy động thêm 55 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư tăng trưởng từ một nhóm các nhà đầu tư, nâng tổng số vốn huy động được lên tới 140 triệu đô la Mỹ.

Thỏa thuận này định giá công ty được thành lập sáu năm do Giám đốc điều hành Munjal Shah đứng đầu là khoảng 450 triệu USD, theo những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Công ty khởi nghiệp này có trụ sở tại Mountain View, bang California, nhưng không trực tiếp cung cấp bảo hiểm. Thay vào đó, công ty làm việc với các hãng bảo hiểm để xác định những người chạy bộ, người đi xe đạp và các cá nhân có ý thức về sức khỏe khác mà họ nói có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn. Các ứng viên muốn tiết kiệm tiền cho các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tử kỳ sẽ phải vượt qua bài kiểm tra trực tuyến về Sức khỏe của Health IQ và chứng minh trình độ thể lực của họ.

Công ty cho biết đã cung cấp khoảng 21 tỷ đô la Mỹ giá trị hợp đồng bảo hiểm trong ba năm qua.

Tổng vốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp InsurTech trên phạm vi toàn cầu. Nguồn: CB Insight.

Các công ty khởi nghiệp tập trung vào bảo hiểm đang huy động được các khoản tiền lớn từ các nhà đầu tư, với niềm tin rằng tương lai của ngành bảo hiểm sẽ thiên về các trang web và ứng dụng điện thoại thông minh tinh vi, hơn là về các đại lý bán hàng. Các quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót 1.57 tỷ đô la Mỹ vào công nghệ bảo hiểm Insurtech trong quý đầu tiên, theo công ty nghiên cứu CB Insights cho biết. Con số này gấp đôi số tiền họ đã đầu tư trong cùng kỳ của năm 2018.

Các khoản đầu tư lớn đang được rót vào các công ty chưa có thành tích hoạt động gì trong gần như tất cả các phân khúc của ngành công nghiệp bảo hiểm. Nhà đầu tư khởi nghiệp nổi tiếng SoftBank Group Corp đã dẫn đầu một vòng đầu tư 300 triệu đô la Mỹ vào tháng Tư vừa qua cho Công ty Bảo hiểm Lemonade, chuyên bán các hợp đồng bảo hiểm thuê nhà và bảo hiểm nhà tư nhân trực tuyến. Clover Health Inc., một công ty khởi nghiệp ở San Francisco bán các hợp đồng bảo hiểm sức khỏe Medicare Advantage cho người cao niên, đã huy động được số vốn 500 triệu đô la Mỹ trong tháng Một đầu năm nay.

Health IQ Insurance Services khảo sát các cá nhân có ý thức về sức khỏe như vận động viên marathon, người đi xe đạp và cử tạ về thói quen tập thể dục của họ, và xác định xem có nên cung cấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được giảm giá hay không. ẢNH: PAUL RUTHERFORD / REUTERS

Các nhà đầu tư của Health IQ bao gồm các chuyên gia về cả bảo hiểm và phần mềm, chẳng hạn như chi nhánh đầu tư công nghệ của quỹ đầu tư Aquiline Capital Partners và các công ty đầu tư mạo hiểm như Greenspring Associates và Andreessen Horowitz.

Aquiline được điều hành bởi ông Jeff Greenberg, một giám đốc bảo hiểm lâu năm và là con trai của cựu Giám đốc điều hành của tập đoàn bảo hiểm Mỹ American International Group Inc., tỷ phú Maurice R., Hank Greenberg.

Sri Lanka: Bảo hiểm du lịch được cung cấp nhằm thúc đẩy sự hồi phục của ngành du lịch sau các vụ đánh bom

Thái Lan: Xem xét mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên y tế trước nguy cơ bạo lực trong bệnh viện gia tăng

Bảo hiểm phi nhân thọ cơ cấu lại danh mục đầu tư

Lê Minh

Theo Wall Street Journal

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây