Các sĩ quan cảnh sát đang canh gác bảo vệ khu vực gần Đền thờ Thánh Anthony ở Colombo, Sri Lanka, một tuần sau khi các cuộc tấn công vào ngày lễ Chủ nhật Phục sinh đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 250 người. (Ảnh: Carl Court / Getty Images)

Sau khi xảy các cuộc tấn công vào ngày lễ Chủ nhật Phục sinh ở Sri Lanka vào tháng trước, ngành du lịch của quốc gia này đã bị ảnh hưởng lớn, với tổng thiệt hại ước tính lên tới 1.5 tỷ đô la Mỹ, cùng với một số lượng đáng kể các khuyến cáo về du lịch đã được ban hành, với lời khuyên khách du lịch tránh đến thăm đất nước này.

Để tìm cách thu hút khách du lịch một lần nữa, Bộ trưởng Du lịch, ông John Amaratunga, nói rằng chính phủ đang lên kế hoạch cung cấp bảo hiểm du lịch cho khách du lịch, theo tin của tạp chí địa phương EconomyNext cho biết. Ông cũng nói rằng ngành công nghiệp du lịch đã đề xuất cung cấp bảo hiểm với số tiền bảo hiểm từ 100,000 đến 150,000 đô la Mỹ, và đề xuất này đã được nội các của Xri Lanka phê duyệt.

Đồng thời, các chiến dịch quảng cáo đang được lên kế hoạch và các cuộc đàm phán đang được tiến hành với các hãng hàng không quốc tế để đàm phán cho các mức giá vé thấp hơn, ông Amaratunga nói.

Sức hấp dẫn của các tour du lịch Safari ở Sri Lanka. Ảnh: BravoTV.

Giải quyết các mối quan ngại về an ninh trong nước, chính phủ Sri Lanka cũng đã thắt chặt an ninh tại các khách sạn và điểm du lịch, cũng như tiến tới đóng cửa một mạng lưới khủng bố đã thực hiện vụ đánh bom. Các quan chức đang có kế hoạch truyền đạt những cải tiến về an ninh cho cộng đồng ngoại giao và thuyết phục họ nới lỏng việc khuyến cáo hạn chế du lịch tới Sri Lanka.

Theo Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành du lịch nội địa Sri Lanka (SLAITO), ông Haritha Perera, một số đại lý du lịch đã ngừng bán các gói sản phẩm du lịch tới Sri Lanka trên phạm vi toàn cầu, do các công ty bảo hiểm không muốn cung cấp bảo hiểm du lịch cho khách.

“Sri Lanka phải tiến hành một cuộc kiểm toán an ninh được thực hiện bởi một công ty quốc tế có uy tín, để chứng thực và chứng nhận tình hình an ninh tích cực ở nước này sau vụ khủng hoảng ngày 21 tháng Tư. Đây cũng là điều rất quan trọng tại thời điểm này để loại bỏ các lệnh cấm du lịch tới Sri Lanka,” ông Perera nói.

Sri Lanka đã bị rung chuyển bởi một loạt các vụ đánh bom đồng loạt tại ba nhà thờ ở Colombo, Negombo và Batticaloa, và tại các khách sạn Kingsbury, Shangri-La và Cinnamon Grands ở thủ đô Colombo vào tháng trước, giết chết ít nhất 257 người, bao gồm cả khách du lịch. Các cuộc tấn công này hoàn toàn bất ngờ do Sri Lanka được cho là có nguy cơ khủng bố thấp, sau khi cuộc nội chiến dữ dội giữa phe ly khai Những Con Hổ Giải Phóng Ta mil (Tamil Tigerers) và phe chính phủ được kết thúc vào năm 2009.

Best Life, Insulife, Active Life… mạo danh là đối tác Dai-ichi Việt Nam?

Châu Á thu hút các khoản vay xây dựng cơ sở hạ tầng tư nhân bằng chương trình bảo hiểm

Hàng triệu căn nhà ở Mỹ không được bảo hiểm

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây