Cảnh sát Thái Lan bắt giữ nhiều thanh niên trẻ vì gây lộn đánh nhau tại bệnh viện Prathai ở quận Prathai, Nakhon Ratchasima, vào cuối tháng trước. (Ảnh: Prasit Tangprasert/Bangkok Post)

Trước tình hình bạo lực đang ngày càng gia tăng đối với nhân viên tại các bệnh viện nhà nước, chính phủ Thái Lan đã đề xuất mua bảo hiểm nhân thọ trị giá 2 triệu Baht (0.63 triệu đô la Mỹ) cho mỗi nhân viên y tế làm việc tại các khoa cấp cứu, theo thư ký thường trực của Bộ Y tế Công cộng, ông Sukhum Kanchanapimai, đề xuất tại một hội nghị và được trích dẫn trên tờ tạp chí ThaiVisa.

Trong bảy năm qua, đã có hơn 51 sự cố bạo lực xảy ra tại các bệnh viện nhà nước, làm tổng cộng 10 người chết và 56 người bị thương.

Cũng tại hội thảo này, trợ lý của Tổng thư ký Hội đồng Y khoa Thái Lan, ông Passakorn Wanchaijiraboon, nói rằng hội đồng của ông đã thực hiện một cuộc khảo sát về an ninh tại các phòng cấp cứu cho 1,726 nhân viên y tế từ ngày 20 đến 30 tháng Tư.

Cuộc khảo sát cho thấy có khoảng 51.5% số người được hỏi cho biết đã trải qua một số hình thức bạo lực trung bình từ một đến ba lần trong mỗi năm và 54.9% số người được hỏi coi nguy cơ bạo lực là nguyên nhân chủ yếu khiến cho cán bộ nhân viên ngành y tế từ chức hoặc bỏ việc.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy khoảng 48.4% các sự cố đã gây ra các chấn thương phổ biến, trong khi 26.9% trường hợp khiến nạn nhân bị mất nội tạng và thậm chí tử vong. Đối với 96% các trường hợp được đề cập, lý do chính đằng sau bạo lực là do tình trạng say xỉn, khiến cho 97.2% số người được hỏi ủng hộ lệnh cấm du khách say rượu đến các phòng cấp cứu.

Để cải thiện an ninh tại các bệnh viện nhà nước, chính phủ cũng đã đề xuất rà soát cách thức bố trí, lắp cửa kép với quyền truy cập có kiểm soát, và camera quan sát bổ sung.

Các biện pháp an ninh hiện tại tại các phòng cấp cứu bao gồm lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ, hệ thống báo động cho nhân viên để gọi trợ giúp, diễn tập an toàn và huấn luyện tự vệ.

Theo bác sĩ Kanchanapimai, các phiên tòa xét xử đang diễn ra đối với bốn trường hợp phạm nhân bị cáo buộc đã xâm nhập vào khu vực cấp cứu của bệnh viện. Một số lượng chưa rõ các trường hợp tương tự cũng đang được xem xét bởi công tố viên nhà nước.

Châu Á thu hút các khoản vay xây dựng cơ sở hạ tầng tư nhân bằng chương trình bảo hiểm

Hàng triệu căn nhà ở Mỹ không được bảo hiểm

Sri Lanka: Bảo hiểm du lịch được cung cấp nhằm thúc đẩy sự hồi phục của ngành du lịch sau các vụ đánh bom

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây