Trong phạm vi bảo hiểm cá nhân, những người thụ hưởng bảo hiểm của tài xế có thể nhận được tới 3 triệu Đài tệ (98,361 USD) tiền bồi thường tử vong hoặc bị tàn tật do tai nạn tại nơi làm việc.

Bộ Lao động Đài Loan (MOL) đã phản ứng với cái chết của hai tài xế giao hàng từ Uber Eats và Foodpanda trong các vụ tai nạn giao thông bằng cách ra lệnh cho các công ty giao hàng thực phẩm phải mua bảo hiểm cho tài xế giao hàng của họ trong giờ làm việc. Quy định này sẽ yêu cầu các công ty này phải mua cả bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm phi nhân thọ cho các tài xế của họ.

Có năm công ty chuyển phát thực phẩm lớn ở Đài Loan là Foodpanda, Uber Eats, Lalamove, Cutaway và Quick Pick.

Trước tình hình của quy định mới, Ủy ban giám sát tài chính, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về tài chính của Đài Loan, đã yêu cầu Hiệp hội bảo hiểm phi nhân thọ của Đài Loan thiết kế các hợp đồng bảo hiểm phù hợp với hướng dẫn sắp sửa ban hành, theo Tổng giám đốc Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) của MOL, ông Tzu-lien, vừa chia sẻ với truyền thông.

Trong phạm vi bảo hiểm cá nhân, những người thụ hưởng bảo hiểm của tài xế có thể nhận được tới 3 triệu Đài tệ (98,361 USD) tiền bồi thường tử vong hoặc bị tàn tật do tai nạn tại nơi làm việc.

Trong khi đó, các tài xế bị thương sẽ được trả 1,000 Đài tệ mỗi ngày khi nhập viện và 300 Đài tệ cho mỗi lần tư vấn bác sĩ theo hướng dẫn.

Về bảo hiểm phi nhân thọ, tài xế sẽ nhận được số tiền bồi thường lên tới 4 triệu Đài tệ.

Ngoài ra, cũng sẽ có các quy tắc an toàn mới cho các công ty giao nhận thực phẩm để trang bị cho tài xế của họ các thiết bị an toàn như áo phản quang hoặc miếng dán phản quang. Trong thời tiết lạnh, các công ty sẽ phải cung cấp cho tài xế của họ áo khoác, mặt nạ và khăn quàng cổ.

Ông Tzou nói rằng mặc dù các hướng dẫn mới này hiện chưa ràng buộc về mặt pháp lý, OSHA sẽ đưa chúng vào các quy tắc thiết bị vệ sinh và an toàn nghề nghiệp hiện có để các hướng dẫn có hiệu lực vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới. Theo đó, những người vi phạm có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 300,000 Đài tệ.

Gặp khó trong bán bảo hiểm tàu cá, vì sao?

Úc cấm bán bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại sau khi điều tra cho thấy có sự lạm dụng nghiêm trọng

Thái Lan: Ủy Ban Bảo Hiểm Nhà Nước (OIC) xem xét cấp giấy phép đặc biệt cho kinh doanh bảo hiểm kỹ thuật số

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây