BOI là cổ đông lớn nhất của Ấn Độ trong liên doanh này với 29% cổ phần.

Ngân hàng Ấn Độ có trụ sở tại Mumbai (BOI) đang tìm cách bán lại 27% cổ phần của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Star Union Dai-ichi vào cuối năm nay để huy động thêm vốn.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, ngân hàng Ấn Độ đã tìm cách bán cổ phần trong liên doanh Bảo hiểm nhân thọ Star Union Dai-ichi.

Vào tháng Tư vừa rồi, ngân hàng này kỳ vọng sẽ bán 25% cổ phần nhưng không nhận được lời đề nghị nào đạt tiêu chuẩn. Lần này, BOI có vẻ muốn giữ lại một tỷ lệ cổ phần sau khi thoái vốn là 2%.

Một giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng cho biết: “Thương vụ này sẽ giúp chúng tôi tăng vốn bằng cách giảm bớt cổ phần trong các tài sản không cốt lõi. Chúng tôi đang tìm cách huy động tổng cộng 1,800 tỷ Rupi (khoảng 255 triệu đô la Mỹ) bằng cách bán các tài sản không cốt lõi nằm ở nhiều công ty khác nhau,” theo tờ Thời báo Kinh tế Ấn Độ đưa tin.

BOI là cổ đông lớn nhất của Ấn Độ trong liên doanh này với 29% cổ phần, trong khi Ngân hàng Liên minh Ấn Độ nắm giữ 25% và công ty bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản Dai-ichi nắm giữ gần 46%. Luật pháp Ấn Độ về cổ phần của nước ngoài cho phép nhà đầu tư nước ngoài sở hữu tới 49% cổ phần của các công ty bảo hiểm trong nước.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Star Union Dai-ichi được thành lập vào năm 2007 theo hình thức liên doanh.

Thị trường bảo hiểm Ấn Độ trong vài năm qua đã trải qua những thay đổi căn bản và đã diễn ra ​​một loạt các thương vụ M&A trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ – khi chính phủ tìm cách mở cửa thị trường để thúc đẩy cạnh tranh và thu hút sự quan tâm nhiều hơn của nhà đầu tư nước ngoài.

Ngành bảo hiểm phi nhân thọ: Lãi sau thuế có thể tăng 15 – 20% trong năm nay

Sau thương vụ bạc tỷ với “shark” Liên, VASS bất ngờ báo lỗ trở lại trong Quý 3/2019

Đúng, sai chuyện từ chối bồi thường vì khai báo thiếu trung thực

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây