Hồng Kông là một thị trường tăng trưởng nóng về bán bảo hiểm cho khách hàng đại lục, vì thị trường này cung cấp nhiều sản phẩm đầu tư đa dạng hơn và tạo điều kiện cho khách hàng được tiếp cận nguồn ngoại tệ.

Doanh số bán bảo hiểm ở Hồng Kông cho các khách hàng Trung Quốc đại lục đã sụt giảm trong quý thứ ba, khi các cuộc biểu tình leo thang đã làm gián đoạn các chuyến du lịch đến thành phố vốn là một trung tâm tài chính của châu Á.

Doanh số bán bảo hiểm và các hợp đồng đầu tư liên quan đã giảm 18% xuống còn 9.7 tỷ đô la Hồng Kông (1.2 tỷ đô la Mỹ) so với một năm trước đó, theo số liệu vừa được công bố hôm thứ Sáu của Cục Bảo hiểm Hồng Kông. So với quý II, con số này đã giảm khoảng 29%.

Mức giảm này trong năm là mức giảm lớn nhất kể từ đầu năm ngoái, gây nhiều khó khăn các đại gia bảo hiểm như Prudential Plc và AIA Group Ltd. Hồng Kông là một thị trường tăng trưởng nóng về bán bảo hiểm cho khách hàng đại lục, vì thị trường này cung cấp nhiều sản phẩm đầu tư đa dạng hơn và tạo điều kiện cho khách hàng được tiếp cận nguồn ngoại tệ.

Vì các quy tắc quy định rằng khách hàng cần phải hoàn tất hợp đồng với sự có mặt trực tiếp, doanh số bán hàng đã bị giảm mạnh do nhiều khách hàng Trung Quốc tiềm năng đã né tránh không đến thành phố này, vốn là một thuộc địa cũ của Anh.

Tập đoàn bảo hiểm AIA, vốn coi Hồng Kông là thị trường lớn nhất của mình, cho biết tháng trước giá trị của các hợp đồng khai thác mới tại Hồng Kông, là thước đo lợi nhuận trong tương lai của các hợp đồng bảo hiểm mới, đã giảm với tốc độ hai con số trong quý Ba.

Né tránh các cuộc biểu tình

Doanh số bán bảo hiểm cho khách hàng Trung Quốc giảm mạnh trong quý Ba. Nguồn: Cục Bảo Hiểm Hồng Kông

Các đại lý bảo hiểm đã dự kiến ​​một năm 2019 tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sụt giảm, điều này thường làm tăng nhu cầu đối với các hợp đồng bảo hiểm có mệnh giá bằng ngoại tệ. Trong nửa đầu năm nay, đa phần trước khi các cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra, doanh thu phí bảo hiểm mới từ các hợp đồng bảo hiểm được bán cho du khách đại lục đã tăng 18%.

Tập đoàn bảo hiểm Mỹ AIG bán phần lớn cổ phần sở hữu Fortitude cho Carlyle và T&D với giá 1.8 tỷ đô la Mỹ

Tập đoàn tái bảo hiểm Thụy Sĩ Swiss Re lên kế hoạch đẩy mạnh bán sản phẩm bảo hiểm thiên tai

Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc ghi nhận lợi nhuận giảm 24.3% do nhu cầu sụt giảm

Lê Minh

Theo Bloomberg

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây