Các doanh nghiệp bảo hiểm lớn phải chịu tổn thất nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh quy mô nhỏ. Ba đại gia bảo hiểm nhân thọ hàng đầu - Samsung, Hanwha và Kyobo - đã ghi nhận mưc lợi nhuận gộp giảm tới 36.4% mỗi năm. Ảnh: PULSE.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ của Hàn Quốc đã bị sụt giảm 24.3% lợi nhuận của năm trong chín tháng đầu năm nay, do các khoản lỗ hoạt động tăng lên trong bối cảnh nhu cầu mua bảo hiểm ngày càng suy yếu.

Lợi nhuận ròng của các công ty bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc đạt tổng cộng 3.06 nghìn tỷ won (2.58 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9, giảm từ mức 4.04 nghìn tỷ won của một năm trước đó, theo Cơ quan Dịch vụ giám sát tài chính (FSS) của Hàn Quốc vừa cho biết vào hôm nay thứ Hai.

Lợi nhuận giảm gần 25% chủ yếu là do các khoản lỗ từ hoạt động bán bảo hiểm đã tăng 7% lên tới 18 nghìn tỷ won sau khi các khoản thanh toán bồi thường bảo hiểm tăng 4.02 nghìn tỷ won bởi các hợp đồng bảo hiểm đã bị hủy bỏ hoặc hết hạn. Lợi nhuận đầu tư chỉ tăng 0.8% lên 18.7 nghìn tỷ won trong giai đoạn này.

Tài sản của các công ty bảo hiểm đã lên tới mức 905 nghìn tỷ won vào cuối tháng 9, tăng 6.3% so với cuối tháng 12 năm 2018. Tổng nợ tăng 5%, trong khi vốn chủ sở hữu tăng 20.7% nhờ tăng giá trị trái phiếu khi lãi suất giảm.

Các doanh nghiệp bảo hiểm lớn phải chịu tổn thất nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh quy mô nhỏ. Ba đại gia bảo hiểm nhân thọ hàng đầu – Samsung, Hanwha và Kyobo – đã ghi nhận mưc lợi nhuận gộp giảm tới 36.4% mỗi năm. Lợi nhuận của chín doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài, bao gồm AIA và Prudential, cũng giảm 16.3%. Trong khi đó, bảy ngân hàng của Hàn Quốc, bao gồm Nonghyup và Shinhan, đã công bố mức lợi nhuận ròng tăng 25.7% trong mảng kinh doanh bảo hiểm của họ. Những đối thủ hạng trung bình như Mirae Asset và Heungkuk cũng có lợi nhuận tăng 3.7%.

FSS kêu gọi các công ty bảo hiểm nhân thọ phá bỏ mô hình kinh doanh tập trung vào bảo hiểm nếu họ muốn tìm kiếm sự tăng trưởng trong một thị trường ngày càng tiến tới sự bão hòa. FSS cũng khuyên các công ty này nên phát triển các dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu hiện đại và hợp lý hóa việc bán hàng và quản trị rủi ro để đạt được hiệu quả cao hơn.

Triển vọng ngành bảo hiểm cho năm tới vẫn còn ảm đạm. Viện nghiên cứu bảo hiểm Hàn Quốc dự kiến ​​các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có mức lợi nhuận giảm 2.2% trong năm tới. Nhu cầu về bảo hiểm nhân thọ trọn đời và bảo hiểm nhân thọ biến đổi, vốn là các sản phẩm cốt lõi của của ngành công nghiệp này, không còn giữ được vị trí như ngày trước trong bối cảnh số lượng các gia đình trẻ đơn thân ngày càng tăng lên và thị trường chứng khoán đang trong tình trạng sụt giảm, theo Viện nghiên cứu này cho biết.

Phút thứ 89: Tập đoàn bảo hiểm Nhật Bản MS&AD và Manulife đang cạnh tranh quyết liệt mua lại các đơn vị tại châu Á của Aviva

Generali sẽ chi 3.3 tỷ USD thâu tóm các doanh nghiệp bảo hiểm của MetLife tại Châu Âu vào cuối năm nay

https://baohiemdoisong.vn/tin-noi-bat/goi-thau-bao-hiem-hon-314-ty-dong-cua-pvgas-gay-kho-cac-nha-bao-hiem-trong-nuoc/

Lê Minh

Theo Pulse Korea

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây