Đài tưởng niệm quốc gia Monas cao 122 mét, có lẽ là cảnh tượng mang tính biểu tượng nhất của Jakarta, là một di tích quốc gia được dựng lên tại Quảng trường Merdeka để tôn vinh nền độc lập của Indonesia thoát khỏi sự cai trị của Hà Lan vào năm 1961. Ảnh: AFAR.

Lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư ước tính tăng trưởng 11% trong năm nay so với năm 2018 và dự báo sẽ tăng 16% trong năm tới, theo ông Togar Pasaribu, giám đốc điều hành của Hiệp hội bảo hiểm nhân thọ Indonesia (AAJI), cho biết.

Hiệp hội cũng ước tính rằng các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị sẽ chiếm lĩnh thị trường bảo hiểm nhân thọ vào năm 2020 so với các sản phẩm truyền thống, giống như trường hợp hiện nay. Dựa trên dữ liệu của AAJI trong quý 3 năm 2019, doanh thu phí bảo hiểm từ các hợp đồng bảo hiểm liên kết đơn vị chiếm tới 63% tổng doanh thu phí bảo hiểm 171.83 nghìn tỷ rupiah (tương đương 12.2 tỷ USD), trong khi doanh thu phí bảo hiểm truyền thống chỉ chiếm 37%.

Một vài yếu tố sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của ngành bảo hiểm nhân thọ, trong đó nổi bật là lợi thế dân số đông đảo của Indonesia, lên tới 268 triệu người. Ảnh: Getty Images.

Năm tới, tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ dự kiến ​​sẽ tăng 10-14%. Tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ năm 2018 đạt 186.39 nghìn tỷ rupiah, với con số dự báo sẽ tăng lên 205.40 nghìn tỷ rupiah trong năm nay và lên đến 233.20 nghìn tỷ rupiah vào năm 2020.

Một vài yếu tố sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của ngành bảo hiểm nhân thọ, trong đó nổi bật là lợi thế dân số đông đảo của Indonesia, lên tới 268 triệu người, theo người đứng đầu Ban Tính Toán Bảo Hiểm của AAJI, ông Yanes Matulatuwa, cho biết.

“Số lượng kênh phân phối sẽ tăng lên và sẽ giúp các công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm dễ dàng hơn, trong khi có tác dụng tăng cường sự hiểu biết về lợi ích của bảo hiểm cho người dân,” ông Yanes nói thêm.

Lợi thế này cũng đi kèm với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số và số lượng lớn người trẻ tuổi millennium ở Indonesia, hầu hết trong số họ là những người sử dụng tích cực các dịch vụ tài chính kỹ thuật số.

Bốn rủi ro địa chính trị có thể làm tê liệt bảo hiểm hàng hải, báo cáo mới nhất của IUMI

Trung Quốc: Các doanh nghiệp bảo hiểm kêu éc vì lỗ nặng bởi dịch tả lợn châu Phi

Thái Lan: Phí bảo hiểm cây trồng có thể tăng trong năm tới

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây