Alibaba và Tencent kiểm soát lần lượt 50% và 10% thị trường đám mây công cộng của Trung Quốc.

Ping An Technology, một công ty con của tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn thứ hai của Trung Quốc, đang tăng cường mở rộng cơ sở hạ tầng để đẩy mạnh dịch vụ điện toán đám mây, với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu thị trường ở Trung Quốc đại lục trong vòng từ 3 đến 5 năm tới.

Ông William Fang Guowei, giám đốc công nghệ của Ping An Tech, trả lời phỏng vấn trên tờ South China Morning Post cho biết công ty đã có sự tăng trưởng đột phá trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây vào năm ngoái, với nhu cầu về khối lượng phần cứng GPU (đơn vị xử lý đồ họa) tăng gấp 12 lần so với năm 2016.

Đơn vị công nghệ của Ping An Insurance (Group) dự kiến ​​khối lượng GPU sẽ tăng 200 phần trăm trong năm 2018, và con số này ít nhất sẽ tăng gấp đôi vào năm 2019, trong kế hoạch của công ty trở thành thương hiệu dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây Trung Quốc .

Để đạt được những mục tiêu như vậy, “chúng tôi cần phải hợp tác tốt hơn với các nhà cung cấp để hỗ trợ cho sự phát triển của chúng tôi,” ông Fang Fang nói. “Chúng tôi cũng đang tăng gấp đôi nỗ lực để thích ứng với các tình huống đang thay đổi nhanh chóng.”

Phần cứng GPU, rất hiệu quả trong việc điều khiển đồ họa máy tính và xử lý hình ảnh, được sử dụng trong các cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây.

Điện toán đám mây cho phép các cá nhân và công ty truy cập các dịch vụ như lưu trữ và phân tích qua internet mà không cần đến trung tâm dữ liệu của riêng họ.

Ông William Fang Guowei, giám đốc công nghệ của Ping An Tech.

Ping An Tech gần đây đã thiết lập quan hệ đối tác với nhà sản xuất máy chủ lớn nhất Trung Quốc là Inspur, trong khuôn khổ của một nỗ lực nhằm thúc đẩy việc mở rộng cơ sở hạ tầng.

Hai công ty này đã đồng ý hợp tác chặt chẽ trong việc phát triển các máy chủ có thể tăng tốc trí tuệ nhân tạo cho một loạt các ứng dụng của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ping An Tech được thành lập vào năm 2008 với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin nội bộ cho các công ty trong Tập đoàn Bảo hiểm Ping An.

Trong những năm gần đây, Tập đoàn Bảo hiểm Ping An đã đi tiên phong trong việc chuyển đổi hoạt động cho các tổ chức tài chính Trung Quốc sang dùng công nghệ số hóa, bằng cách tạo ra một số các doanh nghiệp trực tuyến như Lufax, một nền tảng quản lý tài sản trực tuyến, và Ping An Good Doctor, nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc.

Ping An Tech hiện đang cung cấp dịch vụ cho cả khách hàng nội bộ và bên ngoài.

Ping An hiện đã là nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu ở Trung Quốc đại lục, ông Chan cho biết .

Giám đốc điều hành ông Ericson Chan cho biết Ping An đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp đám mây công cộng hàng đầu ở Trung Quốc đại lục trong năm lĩnh vực  bao gồm: tài chính, chăm sóc sức khỏe, thành phố thông minh, bất động sản và ô tô.

Năm 2023, quy mô của thị trường đám mây Trung Quốc IaaS (cơ sở hạ tầng cung cấp theo dạng dịch vụ) trong năm ngành công nghiệp mà Ping An Tech đang nhắm tới sẽ đạt tới 5.8 tỷ USD, tăng từ mức 1.01 tỷ USD vào năm 2018, theo tập đoàn nghiên cứu dữ liệu quốc tế IDC cho biết.

IaaS là ​​lĩnh vực chính của các phân khúc thị trường về điện toán đám mây công cộng.

Ping An Tech sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ những người khổng lồ công nghệ bao gồm Tập đoàn Alibaba, hiện đang nắm khoảng một nửa thị trường đám mây công cộng của Trung Quốc, và tập đoàn Tencent, hiện nắm giữ khoảng 10% thị phần, theo số liệu của IDC.

“Ping An Tech không thể giành vị trí hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng trong các lĩnh vực này, chúng tôi có thể có những cơ hội tuyệt vời,” ông Fang Fang nói. “Chúng tôi có khả năng thực thi mạnh mẽ và tinh thần dám nghĩ dám làm.”

Ping An hiện đã là nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu ở Trung Quốc đại lục, ông Chan cho biết thêm.

Thương vụ thâu tóm bảo hiểm kỷ lục tại Hồng Kông: Tập đoàn bất động sản New World Development mua công ty bảo hiểm FTLife với giá kỷ lục 2.74 tỷ USD

Bảo hiểm nhân thọ kỳ vọng vào “chìa khóa” InsurTech

Giả vờ mắc bệnh, cả gia đình lừa bảo hiểm 1 triệu USD

Lê Minh

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây