FSC quyết định hạ lãi suất vì mức lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn tiếp tục giảm trong năm nay.

Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia (FSC) của Đài Loan đang hạ mức lãi suất chiết khấu cho các khoản dự phòng nghiệp vụ của các công ty bảo hiểm nhân thọ vào năm tới.

Việc cắt giảm 25 điểm cơ bản của lãi suất sẽ ảnh hưởng đến các hợp đồng bảo hiểm có mệnh giá bằng đồng đô la Đài Loan mới, đồng đô la Mỹ và đồng nhân dân tệ Trung Quốc, theo tờ Thời báo Đài Bắc đưa tin.

FSC quyết định hạ lãi suất vì mức lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn tiếp tục giảm trong năm nay, trong khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Đài Loan và của trái phiếu 10 năm của Trung Quốc cũng đã giảm, theo Phó tổng giám đốc của Cục Bảo hiểm, ông Chang Yu-hui, cho biết.

Ủy ban cũng sẽ cắt giảm mức lãi suất chiết khấu từ 25 điểm cơ bản đến 50 điểm cơ bản đối với các hợp đồng có mệnh giá bằng đô la Úc, cũng như cắt giảm 25 điểm cơ bản đối với một số sản phẩm bảo hiểm có mệnh giá bằng đồng euro, ông nói.

Mức lãi suất chiết khấu mới sẽ có hiệu lực vào tháng Một năm 2020, ông nói.

Do có nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ đang đầu tư ra nước ngoài với dòng tiền được tạo ra từ các hợp đồng bảo hiểm có mệnh giá bằng ngoại tệ, điều quan trọng là lãi suất chiết khấu phải phù hợp với những thay đổi của lãi suất thị trường, ông cho biết.

Phút thứ 89: Tập đoàn bảo hiểm Nhật Bản MS&AD và Manulife đang cạnh tranh quyết liệt mua lại các đơn vị tại châu Á của Aviva

Đối phó với tăng trưởng doanh thu đang chậm lại, AIA bổ nhiệm CEO mới từ đối thủ Ping An nhằm đẩy mạnh thâm nhập vào thị trường Trung Quốc đại lục

Một cái bẫy hấp dẫn khách du lịch tới Hồng Kông bị phá vỡ, khi các công ty bảo hiểm phải tìm nơi trú ẩn

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây