Fubon Life đã đầu tư khoảng 575 triệu euro (658 triệu đô la Mỹ) vào khối bất động sản 40 tầng này

Ngôi nhà đầu tiên của Ngân hàng trung ương châu Âu tại Frankfurt – tòa tháp mang tính biểu tượng Eurotower- đã được mua lại bởi Công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon Life. Đây là thương vụ đầu tiên của công ty bảo hiểm nhân thọ Đài Loan tại Đức.

Tòa nhà văn phòng, một trong những tòa tháp dễ nhận biết nhất trong khu tài chính của thành phố, từng là trụ sở của ECB cho đến năm 2015 và được coi là nơi sinh ra của đồng euro. Một biểu tượng đồng euro được chiếu sáng vẫn đứng bên ngoài khách sạn, mặc dù ECB đã chuyển phần lớn hoạt động của mình sang khu phía đông của thành phố.

Hãng bất động sản Patrizia Immobilien AG, bên môi giới thực hiện thương vụ mua lại thay mặt cho Fubon Life, đã công bố thỏa thuận này vào hôm thứ Sáu mà không tiết lộ giá mua là bao nhiêu. Tuy nhiên theo các nguồn tin cho biết Fubon đã đầu tư khoảng 575 triệu euro (658 triệu đô la Mỹ) vào khối bất động sản 40 tầng này, theo một tuyên bố hồi đầu tháng này. Công ty bảo hiểm đến từ châu Á cũng sở hữu tòa nhà Madame Tussauds nổi tiếng ở London. Fubon Life đã mua tòa nhà này với giá khoảng 540 triệu đô la Mỹ vào năm 2015 sau khi công bố kế hoạch đầu tư 3 tỷ đô la Mỹ vào các tài sản bất động sản trên toàn cầu sau khi chính phủ thay đổi quy định đầu tư tại Đài Loan.

Bên ngoài mặt tiền của tòa nhà Madame Tussauds tại thành phố London. Ảnh Financial Times.

Giao dịch ở Frankfurt đã được thỏa thuận chỉ vài ngày trước ngày kỷ niệm 20 năm ra mắt đồng tiền duy nhất của châu Âu. Ngân hàng ECB vẫn bố trí nhân viên của bộ phận giám sát ngân hàng của mình làm việc tại Eurotower, và hiện là khách thuê duy nhất của tòa nhà, theo công ty Patrizia cho biết. Một phát ngôn viên của ECB cho biết sự thay đổi quyền sở hữu sẽ không ảnh hưởng đến hợp đồng thuê của ngân hàng tại địa điểm này.

Vốn ngoại tiếp tục hướng về thị trường bảo hiểm Việt

Ping An Technology giành giật vị trí dẫn đầu thị trường điện toán đám mây Trung Quốc, cạnh tranh trực diện với Alibaba và Tencent

Công ty bảo hiểm kỹ thuật số Bowtie nhận giấy phép bảo hiểm ảo đầu tiên của Hồng Kông

Lê Minh

Theo Bloomberg

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây