Ông Duperreault đã tiếp quản tập đoàn AIG - cũng là công ty nơi ông bắt đầu sự nghiệp bảo hiểm của mình - vào tháng 5 năm 2017

Giám đốc điều hành của tập đoàn bảo hiểm Mỹ AIG, ông Brian Duperreault, đã bị cắt giảm một nửa tiền lương so với một năm trước đó, khi tổng tiền thù lao của ông bao gồm cả khoản tiền thưởng ký hợp đồng lao động là 12 triệu đô la Mỹ.

Trong năm đầu tiên làm CEO, ông Duperreault đã kiếm được 20.9 triệu đô la Mỹ, so với 43.1 triệu đô la Mỹ mà ông kiếm được trong năm 2017, theo hồ sơ mới nhất của công ty được nộp lên cơ quan quản lý cho biết.

Ông Duperreault đã được trả mức lương 1.6 triệu đô la Mỹ, tăng từ mức 1 triệu đô la Mỹ mà ông đã được trả cho 7 tháng phục vụ của năm 2017. Ông có các khoản thưởng khuyến khích dài hạn bằng cổ phiếu trị giá 11.8 triệu đô la Mỹ, tăng từ mức 11.2 triệu đô la Mỹ của một năm trước. Ông đã kiếm được khoảng 3 triệu đô la Mỹ trong số 3.2 triệu đô la được dành riêng cho mình trong khuôn khổ một cơ chế thưởng khuyến khích ngắn hạn, do giá cổ phiếu của công ty này đã sụt giảm khoảng 34% trong năm 2018.

Khoản thù lao năm 2017 của ông Duperreaultult bao gồm hai khoản thưởng với tổng trị giá khoảng 28.2 triệu đô la Mỹ, bao gồm tiền thưởng ký hợp đồng lao động là 12 triệu đô la Mỹ, để lôi kéo ông rời bỏ công ty cũ là Hamilton Insurance Group Ltd., một công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm tài sản có trụ sở tại quần đảo Bermuda mà ông thành lập vào năm 2013.

Ông Duperreault đã tiếp quản tập đoàn AIG – cũng là công ty nơi ông bắt đầu sự nghiệp bảo hiểm của mình – vào tháng 5 năm 2017. Cựu CEO, ông Peter Hancock, đã phải từ chức vào tháng Ba năm đó dưới áp lực của các nhà đầu tư nổi loạn, khi kế hoạch hồi phục lại AIG của ông này bị thất bại.

Chế độ thù lao của AIG trả cho các giám đốc điều hành hàng đầu của tập đoàn này đã bị cắt giảm đồng loạt. Tổng tiền thù lao của Giám đốc đầu tư của công ty bảo hiểm này đã bị sụt giảm 32% xuống còn 9.7 triệu đô la Mỹ và của giám đốc hoạt động của công ty đã sụt giảm khoảng 29% xuống còn 12.6 triệu đô la Mỹ.

Tổng tiền thù lao trung bình cho 132 giám đốc điều hành của các tập đoàn hàng đầu nằm trong danh sách S&P 500 đạt mức 12.4 triệu đô la Mỹ trong năm 2018, theo phân tích của tạp chí Wall Street Journal.

Tái bảo hiểm: Mức phí tái tục ngày 1 tháng 4 nhấn mạnh sự ổn định và trưởng thành của thị trường tái bảo hiểm – Willis Re

Cần đưa hoạt động phụ trợ bảo hiểm vào khuôn khổ

Những món tiền béo bở trong siêu bão Irma: 30,000 USD cho một vài ngày làm việc

Lê Minh

Theo Wall Street Journal

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây