Chính phủ Ấn Độ sẵn sàng chi khoảng 100 triệu đô la Mỹ cho kế hoạch can thiệp công nghệ vào chương trình bảo hiểm nông nghiệp hàng đầu của mình, có tên gọi Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana (PMFBY), để làm cho chương trình bảo hiểm này trở nên vững mạnh và hấp dẫn đối với người nông dân, theo Tiến sĩ Ashish Kumar Bhutani, CEO của chương trình cho biết.

Ông nói rằng PMFBY là cơ chế nhằm giảm thiểu rủi ro có hiệu quả và sức mạnh lớn nhất trong cả nước, nhưng lại đang vận hành trên công nghệ nguyên thủy.

“Sử dụng đòn bẩy công nghệ để giải quyết vấn đề lớn trong kế hoạch này là một ưu tiên chính của chính phủ,” ông nói trong bài diễn văn khai mạc tại Hội nghị Bảo hiểm Nông nghiệp Châu Á lần thứ 6 tổ chức ở thủ đô ​​New Delhi ngày hôm qua.

Ông nói rằng sau cuộc tái bầu cử vào tháng Năm năm nay, chính phủ đã tiến hành đánh giá hiệu quả của kế hoạch này. Mặc dù chính phủ đã chi 4.2 tỷ đô la Mỹ cho chương trình này trong ba năm qua, PMFBY đã tạo ra các dư luận tiêu cực cho chính phủ, khi người nông dân phàn nàn về việc chương trình không thực hiện thanh toán các yêu cầu bồi thường của họ. Hơn nữa, các thí nghiệm về gặt hái nông nghiệp để làm cơ sở cho việc tính năng suất, việc tính toán tổn thất và yêu cầu bồi thường lại rất dễ bị thao túng. “Chúng tôi đã quyết định chuyển sang đánh giá hiệu quả dựa trên công nghệ và không phụ thuộc vào các thí nghiệm về gặt hái,” ông nói.

Mảng làm vườn rất cần bảo hiểm

Trong bài diễn văn của mình, ông Rajeev Chaudhary, chủ tịch điều hành và giám đốc điều hành của Công ty Bảo hiểm Nông nghiệp thuộc sở hữu nhà nước đã nói về tình trạng phân khúc làm vườn bị ngành công nghiệp bảo hiểm bỏ qua và điều này cần được chú ý ngay lập tức vì phân khúc này đang phát triển nhanh chóng trên cả nước, với nhiều người dân thành thị và thanh niên theo đuổi nghề nông trong nhà và sân sau của họ. “Chúng tôi cần phát triển các sản phẩm trong nghề làm vườn và cây lương thực để đáp ứng nguyện vọng của thế hệ trẻ hiện đang đa dạng hóa vào lĩnh vực trồng trọt và trồng rau,” ông nói.

Bảo hiểm chăn nuôi có tiềm năng rất lớn

Ấn Độ có hơn 500 triệu gia súc và hơn 20.5 triệu người ở quốc gia này phụ thuộc vào ngành chăn nuôi để kiếm sống. Mặc dù vậy, nhưng lại có rất ít sự quan tâm chú ý được dành cho bảo hiểm chăn nuôi, và điều này cần phải thay đổi, theo ông G Srinivasan, giám đốc Học viện Bảo hiểm Quốc gia cho biết. Các công ty bảo hiểm phải đưa ra các sản phẩm bảo hiểm chăn nuôi thời đại mới để bảo vệ sinh kế của người nông dân,” ông nói.

Phát biểu về các tình huống rủi ro luôn thay đổi đang xảy ra trên khắp thế giới, ông Rob Solloway, giám đốc điều hành và người đứng đầu mảng nông nghiệp, khu vực Châu Á Thái Bình Dương của công ty môi giới bảo hiểm Guy Carpenter, nói rằng thay đổi là chắc chắn, và vì vậy ngành bảo hiểm muốn giữ được vị thế sẽ bắt buộc phải đổi mới và thích nghi.

Được tổ chức bởi Asia Insurance Review, hội thảo kéo dài hai ngày với chủ đề “Nuôi dưỡng thế giới bằng Agritech thông minh – Một hệ thống bảo hiểm nông nghiệp bền vững”, hiện đang được tổ chức tại New Delhi và có sự tham dự của 120 đại biểu đến từ 10 quốc gia.

Lợi nhuận của ngành tái bảo hiểm đang chịu nhiều áp lực: Báo cáo của AM Best

Trung Quốc: Siêu bão Lekima gây tổn thất kinh tế tới 10 tỷ USD trong tháng 8

Trung Quốc giới hạn mức đầu tư tối đa bởi các công ty bảo hiểm vào các cổ đông của họ

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây