Giao thông đông đúc trên đường cao tốc nối Seoul và Busan vào ngày 20 tháng 5 năm 2018. Sự gia tăng số lượng phương tiện tham gia giao thông trên đường, tình trạng thiếu chỗ đậu xe và các quy định không đầy đủ đang góp phần làm vấn đề đỗ xe khó khăn của Hàn Quốc ngày càng trở nên trầm trọng. Ảnh: EPA-EFE

Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ của Hàn Quốc đang tiến hành tăng mức phí bảo hiểm cho các hợp đồng bảo hiểm xe cơ giới lên thêm khoảng 5%, do những tổn thất đang ngày càng phình to từ mảng kinh doanh bảo hiểm ô tô.

Theo các nguồn tin trong ngành, bảy công ty bảo hiểm phi nhân thọ – KB Insurance, Hyundai Fire & Marine Insurance, Samsung Fire & Marine Insurance, DB Insurance, Meritz Fire& Marine Insurance, Lotte Insurance và Hanwha General Insurance – đã nộp đơn xin tăng phí bảo hiểm ô tô cho Viện phát triển bảo hiểm Hàn Quốc vào ngày 25 tháng 11.

Theo báo cáo của Pulse News, các công ty lớn đã gửi kế hoạch tăng phí bảo hiểm 4-5% và các công ty nhỏ hơn sẽ tăng phí bảo hiểm 5-6%.

Quá trình xem xét để phê duyệt mức tăng phí bảo hiểm thường mất đến hai tuần. Mức phí mới có thể được áp dụng trong năm mới.

Các công ty bảo hiểm đã trích dẫn tỷ lệ tổn thất cao hơn là lý do chính cho việc tăng phí bảo hiểm. Tỷ lệ tổn thất của các công ty bảo hiểm địa phương đạt tới 90% trong tháng 11. Các công ty bảo hiểm ô tô coi 80% là tỷ lệ tổn thất tối ưu.

Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ phải gánh chịu khoản lỗ hoạt động 824 tỷ Won (691 tỷ đô la Mỹ) từ mảng bảo hiểm ô tô trong chín tháng đầu năm nay, tăng 30.1% so với năm trước. Sự gia tăng về tổn thất hoạt động được cho là do tăng chi phí sửa chữa & bảo trì và chi phí sản xuất của ngành bảo hiểm.

Các công ty bảo hiểm đã tăng mức phí bảo hiểm của họ vào tháng Sáu năm ngoái, sau khi đã tăng phí vài tháng trước đó vào tháng Giêng.

Úc cấm bán bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại sau khi điều tra cho thấy có sự lạm dụng nghiêm trọng

VKS không đồng tình việc Công ty Thành Bưởi đòi bảo hiểm

Lãi suất thấp là rủi ro lớn nhất đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ trong năm 2020: báo cáo mới của Moody’s

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây