Một người đi bộ đi ngang qua các biển hiệu của Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản ở Tokyo. Ảnh: Kiyoshi Ota / Bloomberg

Tập đoàn Japan Post Holdings Co. chuẩn bị công bố báo cáo cuối cùng về các hành vi sai trái của đại lý bán bảo hiểm sớm nhất là vào ngày 18/12, và kết quả sẽ cho thấy con số các trường hợp vi phạm cao hơn nhiều so với con số mà một cuộc điều tra ban đầu đã phát hiện, theo tờ Yomiuri Shimbun đưa tin.

Sau khi phỏng vấn hơn 120,000 khách hàng, một ủy ban điều tra đặc biệt gồm các luật sư bên ngoài đã phát hiện 9,000 vụ bán bảo hiểm tại các bưu cục có thể đã vi phạm luật pháp hoặc các quy tắc của công ty, tờ Yomiuri cho biết. Con số này tăng đáng kể so với 6,300 trường hợp được công bố vào tháng Chín, khi 58,000 khách hàng đã được liên hệ để phỏng vấn.

Vụ bê bối đã nổ ra vào tháng Sáu với những phát hiện cho thấy khách hàng có khả năng đã nhận được các điều khoản tồi tệ hơn sau khi chuyển sang các hợp đồng bảo hiểm mới được đề xuất bởi các nhân viên bán hàng của Bưu điện Nhật Bản. Một số khách hàng đã bị lừa phải trả phí bảo hiểm đồng thời cho cả hợp đồng bảo hiểm cũ và hợp đồng bảo hiểm mới.

Báo cáo đã tìm thấy các trường hợp trong đó các điều khoản và điều kiện không được giải thích một cách đầy đủ và chính xác cho khách hàng, hoặc bán bảo hiểm cho người cao tuổi mà không có sự tham gia của gia đình họ, vi phạm các quy tắc nội bộ, theo tờ báo cho biết.

Vụ việc đã gây sốc cho công chúng Nhật Bản, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn, nơi có 24,000 bưu cục của quốc gia đã trở thành một phần của cơ sở hạ tầng xã hội. Vụ bê bối này cũng khiến doanh thu phí bảo hiểm của công ty bảo hiểm Aflac Inc. Hoa Kỳ, một đồng minh thân cận của gã khổng lồ bưu chính Nhật Bản, đã bị sụt giảm mạnh.

Thương vụ M&A lớn nhất ngành bảo hiểm châu Âu: Tập đoàn Phượng Hoàng mua lại chi nhánh bảo hiểm ReAssure từ Swiss Re Thụy Sĩ với giá 4.3 tỷ đô la Mỹ

Nỗi lòng nhân viên ngân hàng bán bảo hiểm: Hoa hồng đâu chưa thấy, chỉ thấy áp lực đè nén suốt ngày

Cảnh báo ngân hàng ‘ép’ khách hàng vay vốn mua bảo hiểm nhân thọ

Lê Minh

Theo Bloomberg

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây