Các nhà đầu tư nước ngoài hiện có thể nắm giữ hơn một nửa cổ phần trong các liên doanh bảo hiểm nhân thọ hoạt động tại Trung Quốc, theo một quy định sửa đổi mới được công bố vào thứ Sáu tuần trước.

Quy định mới của Ủy Ban Quản Lý Giám Sát Ngân Hàng Bảo Hiểm Trung Quốc (CBIRC) đã nâng mức trần đối với cổ phần nước ngoài trong liên doanh bảo hiểm nhân thọ từ 50% lên 51%, mở đường cho việc loại bỏ hoàn toàn giới hạn này vào năm tới, theo Tân Hoa Xã đưa tin.

Phiên bản sửa đổi cũng loại bỏ các yêu cầu đối với các công ty bảo hiểm nước ngoài phải thành lập văn phòng đại diện trong hai năm tại Trung Quốc và đã hoạt động trong ngành bảo hiểm được 30 năm trước khi gia nhập vào thị trường Trung Quốc.

Như vậy, các chi nhánh của các công ty bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài hiện phải tuân theo cùng một bộ quy tắc như các công ty bảo hiểm của Trung Quốc, theo quy định mới này.

CBIRC cam kết sẽ cải thiện năng lực giám sát và quản lý rủi ro để tiếp tục thực hiện chính sách mở cửa thị trường.

Bốn rủi ro địa chính trị có thể làm tê liệt bảo hiểm hàng hải, báo cáo mới nhất của IUMI

Chính phủ Philippines đặt mục tiêu tái bảo hiểm cho 20 tỷ đô la rủi ro tài sản nhà nước

Thương vụ M&A lớn nhất ngành bảo hiểm châu Âu: Tập đoàn Phượng Hoàng mua lại chi nhánh bảo hiểm ReAssure từ Swiss Re Thụy Sĩ với giá 4.3 tỷ đô la Mỹ

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây