Hai bộ mặt của Giám đốc điều hành Allianz, ông Oliver Bäte: Một bộ mặt hiện đại, thân thiện với khách hàng là chủ hợp đồng bảo hiểm, và bộ mặt dành cho nội bộ, một nhà tái cấu trúc doanh nghiệp có bàn tay sắt, đặt ra các mục tiêu lợi nhuận nhiều thách thức hơn và gắn chế độ khen thưởng với hiệu suất của việc làm.

Tập đoàn bảo hiểm khổng lồ của Đức Allianz đã gia hạn hợp đồng của giám đốc điều hành, ông Oliver Bäte, cho đến tháng 9 năm 2024, theo công ty này vừa công bố hôm thứ Sáu 23 tháng Mười Một.

Người đàn ông 53 tuổi này đã đảm nhiệm vị trí lãnh đạo của công ty bảo hiểm lớn nhất châu Âu kể từ năm 2015, với hợp đồng hiện tại của ông sẽ hết hạn vào tháng 9 năm 2019.

Ông Bäte đã khởi động một “chương trình đổi mới”, hứa hẹn sẽ làm cho tập đoàn bảo hiểm có trụ sở tại Munich chuyển đổi sang kỹ thuật số một cách sâu rộng hơn và có lãi cao hơn, đồng thời cam kết sẽ tăng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu thêm 5% mỗi năm, kể từ năm 2016 đến năm 2018.

Ông Bäte nói với các nhà đầu tư rằng các nỗ lực tái cấu trúc của tập đoàn Allianz đã bắt đầu mang lại kết quả ấn tượng.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Allianz cũng đã bỏ ra 6 tỷ euro để tiến hành ba chương trình mua lại cổ phiếu quỹ, qua đó đã làm giảm 7% vốn chủ sở hữu của tập đoàn này.

Giá cổ phiếu của Allianz đã tăng 10% trong ba năm qua khi ông Bäte là CEO, vượt trội đáng kể so với toàn bộ thị trường chứng khoán Đức. Trong phiên giao dịch đầu tuần, cổ phiếu của Allianz tăng 0.8%, trong khi chỉ số Dax chỉ tăng 0.4%.

“Dưới sự lãnh đạo của ông Bäte, Allianz đã phát triển rất tốt trong ba năm qua,” Chủ tịch của Allianz, ông Michael Diekmann, đã cho biết trong một tuyên bố. Hội đồng quản trị tin tưởng rằng ông Bäte là người thích hợp để tiếp tục đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành và “đương đầu với những thách thức đang còn ở phía trước,” ông nói thêm.

Ông Oliver Bäte (bên phải), trước kia là CFO, đã kế nhiệm ông Michael Diekmann (bên trái), người đã rời chức vụ CEO Allianz năm 2015 để trở thành chủ tịch của tập đoàn, trong bối cảnh tập đoàn bảo hiểm này đang phải xử lý những xung đột trong việc điều hành hoạt động của quỹ kinh doanh đầu tư trái phiếu Pimco của Mỹ.

Vào đầu tháng 11, Allianz đã xác nhận tập đoàn đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu lợi nhuận hoạt động năm 2018 từ 10.6 tỷ cho tới 11.6 tỷ euro. Ông Bäte nói với các nhà đầu tư các nỗ lực tái cấu trúc của tập đoàn đã bắt đầu có kết quả, chỉ ra rằng trong chín tháng đầu năm “sự tăng tốc đáng kể về năng suất lao động” đã góp phần làm tăng lợi nhuận của tập đoàn.

Tập đoàn Allianz sẽ công bố cập nhật chiến lược phát triển của mình vào ngày 30 tháng 11 tới.

Allianz giành được sự chấp thuận của Trung Quốc thành lập công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tiên thuộc sở hữu toàn bộ – sớm hơn bốn năm so với cam kết của Bắc Kinh

Bảo hiểm Anbang Trung Quốc thuê ngân hàng Bank of America để rao bán chuỗi khách sạn sang trọng

Sun Life Canada đấu thầu mua công ty bảo hiểm Hồng Kông FTLife với giá 3 tỷ USD

Generali tuyên bố chi 4 tỷ euro (4.56 tỷ USD) cho thương vụ mua bán sát nhập để vượt qua đối thủ

Lê Minh

Theo Financial Times

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây