Công ty bảo hiểm nhân thọ Sun Life của Canada là một trong số những đối tác muốn mua lại Công ty bảo hiểm Hồng Kông FTLife, trong một thương vụ có thể định giá công ty bảo hiểm Hồng Kông tới hơn 3 tỷ đô la Mỹ, theo những nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết.

Tập đoàn bảo hiểm có trụ sở tại Toronto đang cạnh tranh với các đối thủ khác bao gồm cả tập đoàn Chow Tai Fook (Châu Tài Phúc) (Holding) Ltd. của nhà tỷ phú Cheng ở Hồng Kông. Trong khi đó, Quỹ Quản lý tài sản thay thế châu Á PAG đã tổ chức các cuộc đàm phán với các quỹ đầu tư bao gồm cả quỹ đầu tư chủ quyền Singapore GIC Pte về một đề nghị chào mua chung, những nguồn tin cho biết và yêu cầu không được tiết lộ danh tính bởi vì thông tin vẫn còn đang trong vòng bí mật.

Sun Life sẽ cạnh tranh với nhiều đối thủ, bao gồm cả tập đoàn Chow Tai Fook (Châu Tài Phúc) (Holding) Ltd. của nhà tỷ phú Cheng ở Hồng Kông. Ảnh: The Toronto Star.

Cổ phiếu của Sun Life tăng 0.1% lên 48.39 đô la lúc 10:24 sáng tại Toronto. Cổ phiếu này đã giảm 7% trong năm nay.

Chủ sở hữu của FTLife, công ty đầu tư Trung Quốc JD Capital, đã yêu cầu nộp các hồ sơ dự thầu vòng hai trong vòng vài tuần tới, theo các nguồn tin cho biết. Chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra vào thời điểm này.

JD Capital đã mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ Hong Kong Life của tập đoàn bảo hiểm Vương quốc Bỉ Ageas SA vào năm 2015 với giá 1.38 tỷ đô la Mỹ và đổi tên thành FTLife. Nếu thương vụ này thành công thì sẽ làm tăng thêm tổng giá trị gần 44 tỷ đô la Mỹ của các thương vụ thâu tóm sát nhập trong ngành bảo hiểm được công bố trong năm nay tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tăng 22 phần trăm so với một năm trước đó, theo dữ liệu của Bloomberg cho biết.

Các đối thủ cạnh tranh khác vẫn có thể xuất hiện, theo các nguồn tin cho biết. Đại diện của Sun Life, GIC và PAG đều từ chối đưa ra bình luận. Một đại diện cho doanh nghiệp kinh doanh hàng trang sức có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông Chow Tai Fook cho biết tập đoàn mẹ không có bình luận gì, trong khi JD Capital không trả lời các cuộc gọi điện thoại và email yêu cầu đưa ra bình luận.

Công ty quản lý Quỹ đầu tư PAG, được thành lập bởi cựu tổng giám đốc kỳ cựu của Texas Pacific Group, ông Shan Weijian, cho biết trong tuần này đã huy động được số vốn tới 6 tỷ USD để đầu tư vào quỹ cổ phần tư nhân tập trung thứ ba ở châu Á của công ty này.

Tọa sơn quan hổ đấu: Prudential “xoay trục về châu Á”, cùng AIA tranh ngôi bá chủ

Generali tuyên bố chi 4 tỷ euro (4.56 tỷ USD) cho thương vụ mua bán sát nhập để vượt qua đối thủ

Trung Quốc sắp cho phép doanh nghiệp nước ngoài nắm quyền kiểm soát các liên doanh bảo hiểm

Allianz giành được sự chấp thuận của Trung Quốc thành lập công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tiên thuộc sở hữu toàn bộ – sớm hơn bốn năm so với cam kết của Bắc Kinh

Lê Minh

Theo Bloomberg

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây