FILE PHOTO: Một logo của công ty bảo hiểm lớn nhất của Ý, Assicurazioni Generali, được nhìn thấy ở trung tâm thành Rome, Ý, ngày 8 tháng 2 năm 2016. Ảnh: ALESSANDRO BIANCHI / REUTERS

Tập đoàn bảo hiểm Ý Assicurazioni Generali SpA vừa cho biết hôm thứ Năm lợi nhuận ròng trong chín tháng đầu năm tăng khoảng 17%, được thúc đẩy nhờ bán một số bộ phận kinh doanh và kết quả lợi nhuận hoạt động tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Lợi nhuận ròng của Generali trong giai đoạn này là 2.16 tỷ euro (2.39 tỷ USD), theo đại gia bảo hiểm Ý này cho biết, tăng mạnh so với mức lợi nhuận 1.86 tỷ euro của một năm trước đó.

Lợi nhuận ròng được điều chỉnh, loại trừ các khoản chi một lần, tăng 6.2%.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm gộp tăng 3.2%, lên tới 51.38 tỷ euro.

Lợi nhuận hoạt động tăng 9.1% lên 3.93 tỷ euro, được hỗ trợ bởi sự cải thiện hiệu suất tại các ngành kinh doanh chính của tập đoàn. Phân khúc bảo hiểm tài sản và thiệt hại tăng 3.1%, trong khi phân khúc bảo hiểm nhân thọ tăng 5% và mảng kinh doanh quản lý tài sản tăng 17%.

Tỷ lệ khả năng thanh toán của tập đoàn đã giảm xuống 204% từ mức 217% vào tháng 9 năm ngoái, một phần do ảnh hưởng của môi trường lãi suất thấp.

Tập đoàn Generali đang trải qua năm đầu tiên của kế hoạch chiến lược mới, theo đó tập đoàn này sẽ cắt giảm các khoản nợ và đang nhắm đến mục tiêu đạt tăng trưởng mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu với tỷ lệ hàng năm từ 6% đến 8% cho đến năm 2021.

China Pacific Insurance đàm phán mua cổ phần 2 tỷ đô la Mỹ trong công ty tái bảo hiểm Thụy Sĩ Swiss Re

Ấn Độ: Các công ty bảo hiểm đang xem xét rút lui khỏi chương trình bảo hiểm cây trồng quốc gia

Đại gia Trung Quốc Tencent mua 10% cổ phần của công ty bảo hiểm trực tuyến Policybazaar, tấn công vào thị trường bảo hiểm Ấn Độ

Lê Minh

Theo Wall Street Journal

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây