Trụ sở MetLife tại New York ẢNH: MICHAEL NAGLE / BLOOMBERG NEWS

Tập đoàn bảo hiểm MetLife đã công bố kết quả doanh thu và lợi nhuận tăng cao hơn trong quý Ba, được hỗ trợ bởi chiến lược của tập đoàn bảo hiểm Mỹ tập trung phòng vệ chống lại các rủi ro của môi trường lãi suất thấp.

Doanh thu của MetLife, một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ niêm yết cổ phiếu lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, lên 18.68 tỷ đô la. Các chuyên gia phân tích được thăm dò bởi Factset đã dự kiến mức lợi nhuận đạt được là 16.37 tỷ đô la.

Một phần lớn của sự gia tăng doanh thu là một khoản lãi ròng từ công cụ chứng khoán phái sinh trị giá 1.25 tỷ đô la. Các công ty thường mua các công cụ phái sinh để phòng ngừa các tác động từ mức lãi suất thấp hơn. Doanh thu phí bảo hiểm tăng 5.3%, lên 10.78 tỷ USD.

MetLife công bố lợi nhuận đạt 2.18 tỷ đô la, tương đương 2,30 đô la một cổ phiếu, tăng từ 912 triệu đô la, tương đương 88 xu một cổ phiếu, so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu nhập được điều chỉnh đạt 1.27 đô la một cổ phiếu, giảm từ 1.38 đô la một cổ phiếu của một năm trước đó. Các chuyên gia phân tích đã dự đoán mức thu nhập 1.40 đô la một cổ phiếu.

Hãng bảo hiểm nói gì sau vụ bé 11 tuổi bị giết?

China Pacific Insurance đàm phán mua cổ phần 2 tỷ đô la Mỹ trong công ty tái bảo hiểm Thụy Sĩ Swiss Re

Đại gia Trung Quốc Tencent mua 10% cổ phần của công ty bảo hiểm trực tuyến Policybazaar, tấn công vào thị trường bảo hiểm Ấn Độ

Lê Minh

Theo Wall Street Journal

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây